Trấn Thành tiếp tục bị chê ‘làm màu’ tại ‘Rap Việt’: In hẳn lyrics của TLinh để đọc, nhận xét dài hơn HLV và giám khảo

Không ngoa khi nói rằng, Trấn Thành hiện hiện đang là một trong những cái tên chủ chốt, phủ sóng nhiều nhất trên khắp các chương trình truyền hình. Nam MC cũng được xem là ‘bảo chứng rating’ khi chương trình có Trấn Thành tham gia đều lọt Top trending của YouTube.

Nhiều khán giả cho rằng Trấn Thành đã đi quá giới hạn của một người dẫn chương trình ở sân chơi “Rap Việt” khi anh liên tục đưa ra những nhận xét về phần trình diễn của thí sinh như một thành viên ban giám khảo. Trong khi đó, chương trình có đến 4 huấn luyện viên và 2 giám khảo nổi tiếng nhận định về chuyên môn.

Chuyện Trấn Thành “nói nhiều” thì không lạ nhưng điều khiến khán giả вức xύc là việc anh có những nhận định có vẻ thiên vị vài thí sinh tranh tài trong tập 9 diễn ra tối 26-9. Theo đó, trong phần thi của 3 thí sinh AK49, Tlinh và Hà Quốc Hoàng, Trấn Thành dành nhiều lời khen ngợi cho Tlinh (chưa kể viết ra giấy và đọc rất мấᴛ thời gian). Trong phần thi của Gừng và Tage, MC này liên tục khen ngợi Tage mà không đả động gì đến Gừng. Điều này khiến khán giả вức xύc vì Trấn Thành “thiên vị và làm cho những thí sinh không được nhắc đến bị tổn thương”.

Bên cạnh những phần trình diễn đặc sắc, Rap Việt tập 9 lại bị chê khi để Trấn Thành nhận xét quá nhiều về các thí sinh.

Mới đây trong tập 9 của Rap Việt, Trấn Thành một lần nữa khiến người hâm mộ вức xύc khi nhận xét quá nhiều về thí sinh. Điển hình là sau phần thi của bộ 3 TLinh – Hà Quốc Hoàng – AKB49.

Nam MC còn in hẳn phần lời của nữ thí sinh duy nhất của đội Suboi để nhận xét.

Giám khảo và HLV ‘đứng hình’ vì chưa đến lượt nhận xét.

Lyrics lộ rõ mồn một trên tay Trấn Thành.

Nhiều người cho rằng, việc này là không đúng mực bởi các HLV lẫn giám khảo – những người có chuyên môn về rap chưa lên tiếng. Chưa kể, việc quá ưu ái cho TLinh khiến hai thí sinh nam bỗng nhiên bị lép vé, dù chưa có kết quả chính thức. Đến chính HLV Karik cũng lên tiếng đặt nghi vấn rằng liệu Suboi có đang thiên vị TLinh?

Tuy nhiên, HLV Suboi đã đáp trả: ‘Đó là kỹ năng của thí sinh, Suboi không can thiệp, ai biến hoá và thích ứng được sẽ tự tỏa sáng’. Lúc này, giám khảo Rhymastic cũng nói: ‘Bởi vì do kỹ năng có sự chênh lệch, nên nhìn vào tưởng thiên vị’.

Những bình luận trái chiều về Trấn Thành sau tập 9 Rap Việt.

Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành bị chê làm lố ở các chương trình truyền hình, nhưng hầu như nam MC không lên tiếng phản bác. Duy nhất một lần vào đầu tháng 8, Trấn Thành đã lên tiếng trước những chỉ trích hướng về mình sau nhiều ngày im lặng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng “Format của cuộc thi như thế và Trấn Thành đang làm rất tốt công việc của mình”. Song, nhiều khán giả khác đã phản bác: “Không có format chương trình nào lại chỉ khen 1 thí sinh, còn thí sinh khác bị “lơ” như không hề tồn tại”.

Những bình luận từ CDM

Trấn Thành cho biết có chút buồn lòng vì không dưng lại nhận phải toàn lời ra tiếng vào, bị dư luận bàn tán, đàm tiếu không hay dù bản thân anh luôn cố gắng. Nam MC nổi tiếng than thở: ‘Cái mặt thị phi. Làm cái gì cũng gây om sòm! Tui mệt ghê á!’. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cả người hâm mộ đã chia sẻ, đồng cảm với nỗi niềm của Trấn Thành.