“Tiến sĩ tâm lý học” Dr Pepper một lần nữa phát ngôn “thiếu não”: “Đồng tính, chuyển giới là do… uống nhiều trà sữa”

Ngay lập tức, phát ngôn của Dr. Pepper đã khiến cho nhiều người phải nóng mặt, đặc biệt là với những nhà hoạt động về quyền và lợi ích của cộng đồng LGBT+.

Ngay lập tức, phát ngôn của Dr. Pepper đã khiến cho nhiều người phải nóng mặt, đặc biệt là với những nhà hoạt động về quyền và lợi ích của cộng đồng LGBT+.

Chân dung của Dr. Pepper

Ắt hẳn, cái tên Dr. Pepper đã chẳng còn xa lạ với nhiều người! Dr. Pepper, hay còn được gọi bằng biệt danh vô cùng thân thương – “phù thủy hạt tiêu” có tên thật là Phan Thị Huyền Trân.

Cô không chỉ nổi tiếng với những khóa học dạy về nghệ thuật quyến rũ, thay đổi cuộc sống mà còn gây bão và làm mưa làm gió trên mạng xã hội với nhiều phát ngôn gây sốc trong suốt thời gian qua.

Và mới đây, Dr.Pepper lại tiếp tục “khuấy đảo” cộng đồng mạng với lời tuyên bố hùng hồn: “Thức ăn nhanh, trà sữa và sự thiếu hụt tình thương của cha mẹ sẽ khiến trẻ em… đồng tính!”

 

Phát ngôn gây tranh cãi của Dr Pepper.

Ngay lập tức, phát ngôn này của Dr. Pepper đã khiến cho nhiều người phải nóng mặt, đặc biệt là với những nhà hoạt động về quyền và lợi ích của cộng đồng LGBT+. Nhiều người đã bức xúc đăng tải những bài phản bác về luận điểm sai lệch của Dr. Pepper.

Tuy nhiên nữ chuyên gia này đã âm thầm xóa đi bài đăng của mình thay vì tìm cách phản bác và bảo vệ ý kiến của bản thân.

Theo đó, những luận điểm mà Dr. Pepper đưa ra vẫn còn nhiều điểm bất hợp lý, chưa đúng và liên tục nhầm lẫn giữa các khái niệm về giới tính, bản dạng giới, xu hướng tính dục… với nhau.

Dr. Pepper cho rằng bố mẹ có thể lựa chọn “giới tính” cho con, giúp con không… nhầm lẫn và “trở thành đồng tính”, trong khi rõ ràng đồng tính là “xu hướng tính dục” xác định xem một người sẽ bị thu hút về phía nào; còn “giới tính sinh học” chỉ là yếu tố quyết định bộ phận SD trên cơ thể, không thể lựa chọn được!

Bên cạnh đó, đúng là việc ăn nhiều đồ ăn nhanh và uống trà sữa sẽ gây ra nhiều tác động xấu lên sức khỏe, vậy nhưng điều này hoàn toàn không phải tác nhân gây ra LGBT+ như nữ tiến sĩ này đã nói.

Có thể nói rằng hành động chụp mũ, cung cấp thông tin một cách mơ hồ, vô căn cứ này của Dr. Pepper rất dễ tạo nên nhiều hệ lụy xấu.

Nếu như thiếu đi những thông tin đúng đắn về LGBT, xã hội sẽ có những góc nhìn không đúng, hiểu nhầm và góp phần thúc đẩy việc đối xử bất công với cộng đồng này.

Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên mà nữ “tiến sĩ tâm lý” này có những phát ngôn thiếu căn cứ và gây sốc như vậy.

Trước đó, Dr. Pepper đã từng khiến cho nhiều người phải lắc đầu ngao ngán với lời khuyên: Nên “QH” trước xong mới đến tìm hiểu, yêu rồi kết hôn”.

Và kết quả cũng chẳng khác gì lần phát ngôn này của Dr. Pepper! Ý kiến khi ấy của nữ “tiến sĩ” cũng nhanh chóng bị các chuyên gia tâm lý học chuyên nghiệp ở Việt Nam phản ứng gay gắt, thậm chí còn bị gọi là quan điểm cá nhân sai trái, không đúng với kiến thức và sứ mệnh của tâm lý học chuyên nghiệp.

Chưa hết, nữ “tiến sĩ tâm lý” Dr. Pepper cũng từng bị nhiều người chỉ trích khi tổ chức nhiều buổi talk-show bóp méo sự thật, làm giả và phóng đại số liệu về “sự ra đi” của những bệnh nhân mắc bệnh lưỡng cực với lập luận đầy mập mờ, mang nặng tính chất cá nhân sai lệch!

Hơn nữa, khi truy ngược lại trình độ chuyên môn tâm lý học của “phù thủy hạt tiêu”, nhiều người cũng nhanh chóng đặt ra nghi vấn về sự trung thực.

Bởi lẽ tấm bằng tiến sĩ mà Dr. Pepper sử dụng để quảng bá bản thân lại đến từ một ngôi trường bị liệt vào blacklist về bằng cấp, không được công nhận về mặt pháp lý và học thuật trên toàn thế giới: American Liberty University.