Tạm cho thôi việc hiệu trưởng và hiệu phó vụ nữ sinh An Giang, cô giáo nói em HS “giả vờ” đang chờ ngày bị “bế”

Sau một ngày em Y. nhậpviện thì trên Zalo xuất hiện nội dung từ nick Yêu Màu Tím được cho là của cô giáo của em Y.

Sau khi nội dung được đăng tải thì một số học trò rất bứcxúc đưa cho người thân của em Y. xem cách viết vôcảm của cô giáo.

Và họ càng bứcxúc hơn khi đọc những câu trả lời của cô với học trò.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (chị ruột em Y.) cho biết nick Zalo này của cô giáo dạy em Y sử dụng. Gia đình không có Zalo của cô nhưng em Y. và bạn học trong trường đều có.

Trưa 6-12, bà Trần Thị Ngọc Diễm – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo An Giang – cho biết sở đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với hiệu trưởng và hiệu phó trường THPT Vĩnh Xương.

Theo đó, Sở Giáo dục và đào tạo An Giang nhận thấy trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của trường THPT Vĩnh Xương còn một số saisót, cụ thể: tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành; Có hình thức phêbình, kỷluật học sinh không đúng với quy định của ngành.

Đặc biệt, lãnh đạo trường THPT Vĩnh Xương đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc nữ sinh lớp 10.

Vì vậy, Sở Giáo dục và đào tạo An Giang đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm – hiệu trưởng – và bà Nguyễn Ngọc Hạnh – phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Xương – trong thời hạn 15 ngày (kể từ thứ hai 7-12).

Trong thời gian này, sở giao cho ông Nguyễn Văn Cường – phó hiệu trưởng – chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhà trường và xác minh, làm rõ hànhvi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4, liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội (sau khi sự việc xảy ra) theo quy định của ngành để có hình thức xử lý phù hợp.