Rầm rộ những phi vụ mua bán lan 83 tỷ, 1.400 tỷ: Có thể núp bóng hành vi rửa tiền, hối lộ, đề nghị cơ quan thuế vào cuộc

Ngày càng có nhiều bất đồng ý kiến xung quanh chuyện có hay không cuộc giao dịch với mức 83 tỷ đồng cho chậu lan đột biến Juliet của đại gia Việt. Thậm chí có cây lan còn lên đến 1.400 tỷ đồng?

Ngày càng có nhiều bất đồng ý kiến xung quanh chuyện có hay không cuộc giao dịch với mức 83 tỷ đồng cho chậu lan đột biến Juliet của đại gia Việt. Thậm chí có cây lan còn lên đến 1.400 tỷ đồng?

Khi những cuộc chuyển nhượng lan đột biến gen được biết đến nhiều hơn cũng là lúc dư luận và những người chơi hoa đặt câu hỏi về tính xác thực của những màn giao dịch tiền tỷ, thậm chí được đưa lên mức 83 tỷ đồng như cây lan Juliet.

Hai ngày qua, cộng đồng chơi lan rầm rộ chia sẻ hình ảnh một chậu lan Juliet đẹp, với độ dài chừng 20-30cm. Hầu hết các bài viết đính kèm thông tin về mức giá “không tưởng” của giò hoa nhận được hàng trăm lượt yêu thích, bình luận.

Khác với rất nhiều giao dịch trước đây đều chia sẻ thông tin nhà vườn hoặc chủ nhân chậu lan, nhưng lần này, chủ của giò hoa được cho là có giá lên tới 83 tỷ đồng vẫn là bí ẩn.

Theo một đoạn video của một tài khoản chơi lan đột biến lâu năm, thì thương vụ chuyển giao chậu lan diễn ra từ cuối tháng 6.

Gần đây, hình ảnh chậu lan được đăng tải và tạo thành hiệu ứng chia sẻ khắp cộng đồng người chơi lan, làm bùng lên những tranh luận sôi nổi về giá trị của chậu lan đột biến này.

Đa phần các bình luận đều chung quan điểm chậu Juliet nở hoa đẹp, cân đối và nhìn hút mắt. Tuy nhiên, ở phương diện giá trị thì có hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Nhiều người cho rằng, 83 tỷ đồng cho một chậu lan là mức giá “không tưởng”, “điên rồ” và “không có thật”.

Trong số đó cũng đặt câu hỏi về việc có chăng chủ nhân “thổi” giá hoa lan để thu hút sự chú ý. Và liệu có đại gia nào dám bỏ ra một khoản tiền quá lớn như vậy để sở hữu chậu cây.

Ngược lại, cộng đồng chơi lan cũng có người cho rằng việc định giá loài hoa đột biến rất khó có một ngưỡng nhất định vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đã là thú chơi thì có thể chi tiền tỷ sở hữu là bình thường.

Chưa dừng lại ở đó, hình ảnh chụp ở một cuộc đấu giá lan cho thấy số tiền giao dịch một chậu lan còn lên đến con số 1.400 tỷ đồng. Ngay lập tức, một hot Facebooker đã đăng tải loạt hình ảnh đề nghị cơ quan thuế vào cuộc điều tra, sớm xác minh các giao dịch khủng liên quan đến việc mua bán lan trong thời gian vừa qua.

Đặc biệt là các giao dịch giữa các cá nhân vì có thể núp bóng hành vi rửa tiền, hối lộ…

Trên hết có thể xảy ra các hoạt động tội phạm từ những giao dịch giá trị trên trời này. Các hành vi lừa đảo, tội phạm có tổ chức. Chiếm đoạt tiền của các cá nhân nhẹ dạ cả tin.

Nhiều bình luận nghi ngờ và “troll” từ cư dân mạng.