Nóng: Em út tố bị cả nhóm bắt nạt, 7 thành viên girlgroup huỷ luôn hợp đồng và quay ra vạch trần công ty cùng “nạn nhân”

Hiện tại, vụ đấu tố bắt nạt, phản pháo qua lại này đang là chủ đề hot trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc.

Trong năm nay, showbiz Hàn nở rộ những vụ thành viên nhóm nhạc đấu tố bị bắt nạt nội bộ, khủng bố tinh thần, ép xem clip “bậy” hay bị công ty quản lý bỏ bê, thậm chí quấy rối và bắt tiếp khách như “gái”. Những nhóm nhạc với nội bộ rối như tơ vò có thể kể đến ở đây là AOA, BOTOPASS, Yellow Bee, LIMITLESS…

Mới đây, em út Haena của nhóm nhạc tân binh ANS cũng đã tiếp tục đấu tố 7 thành viên còn lại của nhóm cô lập, bắt nạt, khủng bố tinh thần cô, dẫn đến việc nữ idol đã cố tự tử nhiều lần. Thế nhưng, sau quãng thời gian lùm xùm, 7 thành viên của ANS đã có động thái gây sốc khi đăng tải một tâm thư rất dài vào ngày hôm nay, tuyên bố sẽ đồng loạt rời khỏi công ty quản lý, không quên giải thích về mối QH với em út, đồng thời tố ngược lại công ty đã bỏ bê nhóm, thậm chí còn đe dọa phong sát sự nghiệp của các thành viên.

Sau khi em út đấu tố bị 7 thành viên bắt nạt hội đồng…

… những cô gái còn lại đã lên tiếng phản pháo, đồng thời tố ngược lại công ty bỏ bê, ngược đãi, thậm chí còn đe dọa phong sát sự nghiệp.

Cụ thể, trong lá thư này, các thành viên ANS chia sẻ công ty đã sa thải toàn bộ nhân viên và quản lý của nhóm, một lần vào tháng 3 và một lần vào tháng 4, khiến nhóm phải hoàn toàn tự lực cánh sinh. Công ty đã đóng cửa trụ sở và chuyển ký túc xá của nhóm từ Shinsa-dong về Gimpo, khiến nhóm không còn phòng tập. Không còn quản lý đưa đón, ANS phải tự lên lịch trình, tự bắt taxi, tự làm tất cả mọi việc. Đặc biệt, công ty còn ngược đãi nhóm đến mức chỉ cung cấp cho các thành viên 10.000 won (khoảng 190.000 đồng) tiền ăn mỗi ngày, thậm chí còn cắt luôn vào cuối tuần.

Mặc dù hiểu tình trạng khó khăn của công ty trong mùa dịch COVID-19, nhưng trước sự bỏ bê này, các thành viên ANS đã thuê 1 đại diện pháp luật để yêu cầu công ty thực hiện đúng hợp đồng. Nhưng đáp lại điều này, công ty đã gọi điện cho gia đình các thành viên và đe dọa: “Công ty không làm gì sai. Chúng tôi sẽ giữ lại các thành viên tốt tính và để những người nhân cách thối rữa như rác rưởi ra đi. Ông bà có muốn con gái ông bà nằm trong ‘danh sách đen’, không thể hoạt động trong ngành được nữa không?”

Khi lên tiếng về vấn đề hợp đồng, các thành viên đã bị công ty dọa dẫm.

Trong lá thư này, 7 thành viên ANS cũng cho biết họ không cô lập, bắt nạt em út Haena. Haena đã nghỉ học ở trường quá nhiều với lý do lịch trình bận rộn và khi giáo viên gọi điện đến, các thành viên mới biết là Haena nói dối khi nhóm không có lịch trình nào cả. Các thành viên chỉ khuyên răn Haena nói dối là không tốt. Nhưng sau đó, em út đã cắt đứt liên lạc và đăng bài đấu tố nhóm trên Instagram cá nhân. Đồng thời 7 thành viên nghi ngờ công ty đã dùng chuyện của Haena để che giấu đi vấn đề hợp đồng.

7 thành viên cho rằng công ty đã dùng chuyện của em út Haena để che giấu truyền thông về vấn đề hợp đồng.

Cuối thư, 7 thành viên ANS cho biết họ đã chấm dứt hợp đồng và không chắc có thể tiếp tục đi với nhau dưới tư cách một nhóm, đồng thời cảm ơn và xin lỗi người hâm mộ. ANS ra mắt tháng 9/2019 dưới trướng công ty ANS Entertainment. Hiện tại, vụ việc lùm xùm này vẫn đang là chủ đề hot trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc, khiến người hâm mộ hoang mang vì một lần nữa lại bóc trần thêm những mặt tối phía sau ánh hào quang của Kbiz.