Ly kỳ vụ thai phụ Bắc Ninh mất tích bí ẩn: Bị “hỏng” từ tháng thứ 5, mang bụng giả, giấu gia đình vào Gia Lai xin con

Sáng ngày 3/12, ông Nguyễn Văn Toàn (trú xã Tam Đa, Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết, do quá ngày dự sinh mấy hôm nên sáng 2/12, con gái ông là Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998) cùng mẹ chồng đi khám thai ở Bệnh viện Đa khoa Yên Phong.

Khi đến bệnh viện và trong thời gian chờ đến lượt khám thì thai phụ đột nhiên xin đi vệ sinh nhưng không thấy quay lại. Mẹ chồng đợi khoảng 15 phút, bệnh viện gọi vào khám nhưng thấy con dâu chưa vào thì mẹ chồng đi tìm con nhưng không thấy.

Vụ việc thai phụ Nguyễn Thị Thuý Thảo (SN 1998) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Phong (Bắc Ninh) để khám thai, chờ sinh thì mất tích bí ẩn gây xôn xao dư luận. Sau 4 ngày mất tích, hiện tại gia đình đã tìm thấy chị Thảo ở Gia Lai.

Sáng 6/12, anh Bùi Thế Anh (chồng thai phụ Thảo) thông báo trên trang Facebook cá nhân đã tìm thấy vợ mình là Nguyễn Thị Thuý Thảo ở Gia Lai.

“Vợ tôi là Nguyễn Thị Thuý Thảo gọi điện cho tôi, hiện tại mẹ tròn con vuông. Lúc đó vợ tôi bắt đầu tỉnh dậy sau 2 ngày hônmê và gọi ngay cho tôi nói rằng: ‘vợ không biết vợ đang ở đâu, vợ bị gâymê giờ mới tỉnh, vợ đang nằm trong viện, bác sĩ nói vợ đẻ được 2 ngày rồi con được 3,6kg’… Sau đó tôi được biết vợ mình đang ở tận trong Gia Lai”, anh Thế Anh cho biết trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, theo Công an TP. Pleiku cho biết, Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) – thai phụ được gia đình báo mất tích cách đây 5 ngày không hề sinh con ở Gia Lai. Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích, bị bắtcóc.

Cụ thể, tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh (SN 1997, trú cùng địa phương). Sau khi kết hôn được thời gian, Thảo có thai và không may bị “hỏng” ở tháng thứ 5.

Losợ gia đình phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả. Gia đình không ai hay biết.

Thông qua mạng xã hội, Thảo biết chị Nguyễn Thị Đ. T (SN 1990, trú tổ 10, P. Ia Kring, TP. Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị T. khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo đã liên hệ để xin con nuôi. Thảo hẹn chị T. khi nào sinh sẽ có mặt ở Pleiku để đón con và sẽ bồi dưỡng tiền cho chị T..

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP. Pleiku (Gia Lai) để chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Được biết, chị Thảo trước đây là công nhân, khoảng 2 năm trở lại đây thì ở nhà lo việc nội trợ. Do chị Thảo mang thai con đầu lòng nên gia đình rất quan tâm, chăm sóc.

Trước khi mất tích, chị Thảo cũng không có mâu thuẫn gì với ai. Bản thân chị cũng hoàn toàn bình thường, không mắc các bệnh về vấn đề thần kinh.