Hết đi đu đưa, hưởng thụ sang chảnh, sư thầy Tịnh Thất Bồng Lai lộ ảnh mua xế hộp nửa tỷ

Dù mang danh nhà sư nhưng Lê Tùng Vân và các đệ tử lại thường xuyên có cuộc sống hưởng thụ đầy sang chảnh.

Kể từ khi vướng cáo buộc “giả sư”, nhóm người ở Tịnh Thất Bồng Lai liên tục bị phanh phui nhiều góc khuất. Trong đó, không ít bằng chứng cho thấy giữa những sư thầy và chú tiểu có mối “ABCXYZ”, lợi dụng lòng tin của tín đồ để trục lợi.

Tự nhận mình là những bậc “chân tu”, thế nhưng, các “sư thầy” này lại có cuộc sống hưởng lạc, thường xuyên du lịch, khoe thân, suốt ngày ca hát về chủ đề tình yêu nam nữ…. khiến dư luận phẫn nộ.

Mới đây, MXH lại được một phen dậy sóng khi lộ ảnh Tịnh Thất Bồng Lai xuất hiện tại một showroom ô tô. Sau khi hình ảnh này được lan truyền chóng mặt, cư dân mạng bày tỏ bức xúc vì trong nhiều lần nhóm người này hay than vãn nghèo khổ, cầu cứu sự giúp đỡ của mạnh thường quân.

Một lần nữa làm dấy lên hoài nghi về cuộc sống thật sự đằng sau về cơ sở tôn giáo không được công nhận này.

Facebooker Nguyễn Sin từng “bóc phốt” Tịnh Thất Bồng Lai dùng tiền từ thiện để hưởng thụ cuộc sống.

Trách nhiệm của Điền Quân ở đâu sau những ồn ào?

Năm 2018 và 2019 “nhóm hài nhí 5 chú tiểu” (trong hình thức là các chú tiểu của chùa) bất ngờ đoạt giải quán quân cuộc thi Thách thức danh hài. Giới thiệu đây là cơ sở nhận nuôi trẻ em mồ côi, nhặt ở thùng rác… chính vì vậy sau khi chương trình lên sóng rất nhiều mạnh thường quân đã tìm đến để từ thiện.

Tuy nhiên sau đó một số cá nhân đã tung ra loạt bằng chứng khẳng định những đứa trẻ ở Tịnh thất bồng lai là con ruột của ni cô, có mối quan hệ cận huyết.

Từ khi “tịnh thất” gây tranh cãi, Giáo hội Phật giáo tỉnh trước sau đều khẳng định, đây không phải chùa, tịnh thất… chưa được công nhận, là cơ sở do người dân tự lập ra. Đặc biệt, mới đây Giáo hội có văn bản khẳng định rõ, hiện tượng này là lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để trục lợi.

Với những ồn ào, tranh cãi xoay quanh không thể nói là công ty Điền Quân hoàn toàn không biết được thông tin về “tịnh thất” hay xuất thân, nhân thân của các thí sinh từ đây. Không thể nói là không có bàn tay truyền thông “phù phép” qua mặt người xem đài cả nước của công ty này.

Vậy, trách nhiệm của một nhà sản xuất chương trình với thí sinh ở đâu? Trách nhiệm của một chương trình giải trí truyền hình với khán giả theo dõi ở đâu? Khi mà, sau những lập lờ thông tin thí sinh gây hiểu lầm cho khán giả, Điền Quân vẫn mặc nhiên im lặng như không liên quan đến mình.

Riêng người trụ trì là Lê Tùng Vân dù không hề chứng minh mình là người của Giáo hội Phật giáo nhưng trụ trì này vẫn thu nạp đệ tử, để nhiều người bái lạy như bậc thánh nhân.