Đứa bé chưa cai sữa vẫn vô tư mỉm cười trên tay đồng đội của liệt sĩ trong sư đoàn 337

Đứa trẻ ngây thơ chưa cai sữa vẫn chưa thể nhận thức được nỗiđaumất cha mà mình đang phải gánh chịu. Trong vòng tay đồng đội của cha, em nở một nụ cười tươi tắn khiến ai nhìn thấy cũng đaulòng.

Trước đó, rạng sáng 18/10, vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Sư đoàn 337 đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Đất đá đã làm sập nhà và vùi lấp 22 cán bộ, chiến sĩ. Đến chiều 19/10, thithểcuốicùng trong tổng số 22 quân nhân bị vùi lấp đã được tìm thấy và đưa về thành phố Đông Hà để tổ chức tanglễ.

Liệt sĩ Trung tá Phùng Thanh Tùng là một trong 22 cán bộ, chiến sĩ đã hysinh trong vụ việc trên. Khi ra đi, anh để lại bố mẹ già, người vợ và 3 đứa con thơ. Trong đó, cháu út chỉ mới được hạ sinh cách đó vài tháng. Sau lễ viếng, lễ truy điệu, thihàiliệtsỹ, Trung tá Phùng Thanh Tùng được antáng tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Nghi Hải – thị xã Cửa Lò.

Ngày 23/10, rất nhiều người thân, hàng xóm, đồng đội của liệt sĩ Trung tá Phùng Thanh Tùng (SN 1979, tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đã có mặt ở nhà riêng của anh để tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng. Anh Tùng là một trong 22 cán bộ công tác tại Đoàn KTQP 337, Quân khu 4, đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hy sinh trong vụ sạt lở đất.

Cha liệt sĩ Phùng Thanh Tùng bật khóc bên bàn thờ con.

Hai con trai lớn của anh cũng ngẩn ngơ nhìn linh cữu cha, rồi lại nhìn người lớn trong nhà.

Tại đámtang của liệt sĩ Tùng, cha anh lặng người rồi bật khóc bên bàn thờ con trai. Mẹ anh cũng thất thần trước di ảnh con, rơm rớm nước mắt. Thế nhưng, hình ảnh khiến nhiều người xót xa nhất có lẽ là nụ cười đầy ngây thơ của con út anh Tùng, bé chỉ vừa lọt lòng mẹ mấy tháng, sữa chưa cai, chưa nhận thức được bố mình là ai thì anh đã ra đi mãi mãi.

Con út của liệt sĩ Tùng trong vòng tay một người đồng đội của anh.

Hình ảnh chụp lại tại lễ truy điện anh Tùng, bé trai được một đồng đội của anh bế trong lòng, cho uống sữa, cậu bé bật cười với ánh mặt thật trong trẻo. Có lẽ, qua vài năm nữa, khi lớn lên, em sẽ nhận hiểu được nỗiđau này, thế nhưng trong giây phút hiện tại, nụ cười của em như cứa vào trái tim của từng người nhìn thấy.

Cậu bé chỉ mới vài tháng tuổi bật cười tươi tắn. Em chưa thể hiểu được nỗiđaumấtcha là như thế nào.

Từ hôm nay con của anh sẽ là con của Quân đội, đồng đội sẽ thay anh làm tròn thiên chức người cha.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận chia sẻ cảm xúc của mình sau khi thấy hình ảnh em bé cười tươi trong vòng tay đồng đội anh Tùng. Một số người cho rằng, có lẽ cậu bé thấy điểm gì đó tương đồng giữa người quân nhân này và bố mình nên mới nở nụ cười giòn giã đến thế. Cũng có không ít người bày tỏ sự chua xót cho số phận tội nghiệp của em, lo lắng khi lớn lên, em sẽ phải đối diện với nỗiđau không có cha như thế nào.

Toàn cảnh lễ truy điệu liệt sĩ Phùng Thanh Tùng.