“Doanh nhân ngoại” quỵt 2 triệu của nữ sinh Sài Gòn làm thêm, còn cả gan nói: “Người Việt Nam chúng mày ngu lắm”

Hôm nay, nhiều tờ báo Việt Nam đã viết về hành vi không thể chấp nhận được của một “doanh nhân ngoại”, ấy là quý ngài Chan Moon Hoe, người Đài Loan nhưng làm ăn tại Việt Nam, hiện làm Quản lý kế hoạch chiến lược của Công ty LIOZ Group, đóng trên đường Phan Kế Bính (Q1, HCM).

Vì cần một proposal hoàn chỉnh để đi giới thiệu với đối tác, “doanh nhân” này đã nhờ một người tìm một người có khả năng viết tốt tiếng Anh, để dịch, chỉnh sửa tiếng Anh 3 files tài liệu với giá 2 triệu đồng. Trang, nhân viên thời vụ, người được Chan nhờ tìm, đã tìm bạn Kim Quy, một du học sinh ở Mỹ đang về nước nghỉ dịch.

Quy đã nhận lời Trang, dịch và hoàn thiện 3 files tài liệu cho Chan.

Sau khi nhận đủ các tài liệu, Chan chặn số Trang; chặn luôn FB, chặn Zalo, tóm lại, cái gì chặn được để Trang không liên lạc để đòi tiền cho người Trang giới thiệu, là Chan chặn.

Không nhận được tiền, lại bị chặn liên lạc, Trang đã nói thật với Kim Quy. Quy liên lạc với Chan qua FB, Chan ngạo ngược nói “Tôi không làm việc với cô. Ai thuê cô thì cô đi mà hỏi!”.

Và Chan tiếp tục giọng thách thức kiểu “Người Việt chúng mày ngu cố mà chịu”, sau đó chặn FB Kim Quy luôn.

Chuyện chưa dừng ở đó. Tìm trên FB Kim Quy thấy Chan có bạn chung với một người bạn rất thân của mẹ mình, là một người có tiếng nói trong ngành truyền thông, Quy đã kể lại câu chuyện trên cho người phụ nữ ấy.

Người phụ nữ này đã liên lạc với Chan nói với anh ta rằng, là người lớn, là đàn ông, là doanh nhân, không nên cư xử vậy. Chan tiếp tục giọng ngỗ ngược và còn thách thức rằng: “Tôi chẳng sợ người Việt các cô. Đừng quên rằng tôi làm việc cho các sòng Ma Cao và làm việc cho những tập đoàn lớn của Trung Quốc”.

Hôm qua, Trang và Quy đã làm đơn tố cáo hành vi của “doanh nhân Chan” đến các cơ quan chức năng và báo chí.

“2 triệu không lớn. Nhưng hành vi coi thường người khác, xúc phạm phụ nữ, xúc phạm đến người Việt Nam của Chan không thể chấp nhận được”, đó là lý do chính mà Trang và Quy quyết làm cho ra lẽ.

Hiện nay nhiều tờ báo liên lạc với Chan nhưng đều không thành công. Công ty nơi Chan làm việc và đứng tên đại diện pháp luật, không mở cửa.

Trên FB, Chan có chụp hình với nhiều người nổi tiếng của Việt Nam. Được biết, Trang và Quy không phải là nạn nhân đầu tiên của những kiểu ăn quỵt của “doanh nhân” này.