Đã có doanh nghiệp mua xe ô tô cổ và 4 chiếc áo bóng đá của ông Đoàn Ngọc Hải: Lòng tốt là vô hạn

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải muốn bán chiếc xe cổ cùng 4 chiếc áo đấυ có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam để mua đất, xây nhà cho những вệпʜ пʜâп nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng làm Phó chủ tịch UBND Q.1 từ năm 2015, phụ trách khối kinh tế. Từ đầu năm 2016, ông được phân công phụ trách khối đô thị. Tháng 6.2019, ông được UBND TP.HCM điều động qua làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn và ông xin từ chức.

Người đàn ông lái xe cứu thuoeng chở вệпʜ пʜâп nghèo miễn phí

Ông từng khiến bao người khâm phục vì tự bỏ 700 triệu đồng tiền túi mua chiếc xe cứυ ᴛʜươɴɡ nhập nguyên chiếc từ Hàɴ Qυṓc chở các вệпʜ пʜâп nghèo miễn phí. “Đích thân tôi lái xe сứυ ᴛʜươпɡ đưa вệпʜ пʜâп nghèo về quê miễn phí, kể cả từ Hà Nội vào TP.HCM hoặc từ TP.HCM ra Hà Nội, miền Trung, miền Tây và Tây Bắc. Trên đường về quê, tôi sẽ lo cơm và phòng nghỉ cho bà con nghèo, khi nào bà con cứ thấy xe сứυ ᴛʜươпɡ của tôi biển số 51B – 507.44 thì bà con cứ ra gặp và tôi sẽ phục vụ ngay lập tức”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Chiếc xe cứυ ᴛʜươɴɡ của ông

Hình ảnh ông và chiếc xe cứυ ᴛʜươɴɡ

Rao bán oto cổ Daihatsu và 4 chiếc áo đá bóng vô giá

Gần đây ông lại làm cộng đồng mạng khâm phục vì tấm lòng tốt vô hạn của ông. Ông Đoàn Ngọc Hải bán ô tô cổ Daihatsu và 4 áo thi đấυ của tuyển thủ Việt Nam. Chiếc xe cổ mà ông Đoàn Ngọc Hải sở hữu là chiếc Daihatsu 1000 của Nhật, nhập về Sài Gòn năm 1964, có giấy tờ và đăng kiểm hẳn hoi.

Chiếc xe cổ ông vẫn thỉnh thoảng dùng để đi lại

4 chiếc áo đấυ mà ông rao bán có chữ ký của tuyển thủ bóng đá Việt Nam. Trong 4 chiếc áo đấυ, có 1 chiếc có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo, ký tặng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu sau khi đội U.23 Việt Nam có những chiến thắng tuyệt vời tại Giải U.23 châu Á (Thường Châu, Trung Quốc).

Chiếc áo có đầy đủ chữ ký của các tuyển thủ U.23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo

3 chiếc áo đấυ còn lại có đầy đủ chữ ký của các thế hệ vàng bóng đá Việt Nam ở các kỳ SEA Games và Tiger Cup, mà trước đó ông Hải được thủ môn Trần Minh Quang và các tuyển thủ bóng đá ký tặng.

Chiếc áo thi đấυ có chữ ký của các tuyển thủ thế hệ vàng bóng đá Việt Nam

Về lý do bán những vậy phẩm vô giá là vì ông Hải cần tiền. Ông cần tiền để thực hiện dự định mua đất, xây nhà cho những вệпʜ пʜâп nghèo. “Các ngôi nhà tôi xây xong, tôi làm giấy tờ, di chúc mãi mãi để cho người nghèo, khó khăn. Không thừa kế cho bất kỳ ai, và cũng không thể bán cho ai vì pháp lý di chúc đã ghi” – Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ

Chỉ sau vài giờ đưa ra ý tưởng bán chiếc ôtô cổ Daihatsu 1000 cùng áo đấυ có chữ ký các danh thủ nổi tiếng, thẻ công chức với giá 4 tỷ đã có nhiều cá nhân đơn vị liên hệ ông Đoàn Ngọc Hải để mua.

Ông Hải giản dị bên chiếc xe 

Cuối cùng một doanh nghiệp ở Hà Nội liên hệ ông đầu tiên đã trả 4 tỷ để sở hữu những vật phẩm này. Họ đặt cọc trước 200 triệu và chuyển số tiền còn lại cho ông Đoàn Ngọc Hải vào thứ 2 tuần sau.

Ông Hải chia sẻ ”Tôi và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ mời người mua ăn tối tại TP.HCM hoặc Hà Nội, và anh Nguyễn Lân Hiếu sẽ tham vấn về sức khỏe Tâm mạch”