Chân dung không phải vừa của gái xinh 2k1 Nghệ An tay không bắt rắn hổ mang: Học Karatedo từ nhỏ, là thầy dạy võ miễn phí cho trẻ em nghèo

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh cô gái trẻ tay không bắt rắn khiến nhiều người bất ngờ. Nữ chính trong ảnh trông có vẻ dịu dàng nhưng bắt rắn rất “có nghề”. Cô này nắm đầu con vật khi nó đang bò lên sườn đồi.

Chùm ảnh và thông tin về vụ việc được cô gái chia sẻ trên trang cá nhân. Theo bài đăng, sự việc xảy ra ở xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An vào cuối tuần vừa rồi.

Khống chế loài rắn là việc không mấy ai dám làm. Nếu có, thì đó phải là người có kinh nghiệm và thường là nam giới. Những việc nguy hiểm thế này, phái yếu hiếm khi can thiệp vì e sợ.

“Sợ thật, mình là đàn ông mà còn thấy ghê. Lỡ là rắn độc thì sao? Cô ấy liều thật đấy!”, tài khoản Đức Trương bày tỏ.

Trong khi đó, nhiều bình luận bán tin bán nghi, cho rằng bức ảnh chỉ là sản phẩm của photoshop.

Liên hệ với nữ chính trong ảnh, được biết cô là Hoàng Thị Phương, 19 tuổi. Cô gái cho biết đã bắt con rắn hổ mang nặng gần 2kg trong vườn cam của gia đình.

“Khi đó con rắn đang ăn mồi. Em lấy băng dính quấn miệng nó lại rồi bỏ bao, có cắt một lỗ nó thở, định mang về cho bố ngâm rượu. Vì ngâm nên phải để rắn sống”, Phương kể.

Người chị đi cùng không dám lên xe máy đi về cùng Phương. Không có ai trợ giúp, cô gái đành chạy xe 40km để mang con rắn về nhà.

Biết con gái bắt phải rắn độc, bố Phương không khỏi bàng hoàng.

“Bố em mắng ghê lắm! Ông bảo ‘lì như mày, sau này ai dám lấy’. Thực ra sau khi về nhà, em mới biết nó độc. Lần này may là em không bị con rắn phản kháng thôi. Lần sau có gặp, chưa chắc em dám bắt, vì không thể đùa giỡn với mạng sống được”, 10x chia sẻ.

Được biết, Phương hiện đang mở lớp dạy võ miễn phí cho trẻ em nghèo ở chùa Ngưu Tử, xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương. Có lẽ vì dạy võ nên Phương có phần mạnh mẽ hơn các bạn gái khác.

Phương cho biết, cô học karatedo từ năm đang học lớp 6 và rất đam mê võ thuật, thể thao. Nhiều năm học võ nên Phương có tính cách mạnh mẽ, ít sợ, ngay cả rắn độc. Đến năm 2017, khi đang học lớp 11, Phương trở thành thầy dạy võ thuật miễn phí ở chùa Ngưu Tử (xã Thanh Đồng, H.Thanh Chương).

Lớp võ karatedo này có gần 150 võ sinh nhỏ nhất 8 tuổi, lớn nhất là 17 tuổi. Trước đó, tại chùa này, sư thầy của chùa đã từng mở các lớp dạy võ, nhưng sau đó bị gián đoạn. Phương đã xin phép sư thầy mở lớp rồi đứng lớp để dạy võ cho những em đam mê võ thuật.

Từ đó đến nay, các lớp karatedo của Phương vẫn duy trì lịch học đều đặn. Sau khi tốt nghiệp THPT, Phương thành lập 1 câu lạc bộ thiện nguyện, kêu gọi các bạn võ sinh chung tay kết nối những tấm lòng nhân ái bằng các hoạt động quyên góp, mua áo đồng phục võ thuật, sách vở tặng các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Phương cho biết, sắp tới, cô sẽ phải tạm ngừng công việc dạy võ và rất “lấy làm tiếc” vì cô đang hoàn thành các thủ tục để sang Nhật Bản du học.

Ông Nguyễn Hữu Thắng , Hạt trưởng Hạt kiểm lâm H.Thanh Chương, cho biết kiểm lâm chưa nắm được vụ việc bắt rắn này và sẽ cho kiểm tra.

Ông Thắng cũng cho biết, rắn hổ mang gồm nhiều loại, riêng hổ mang chúa là loài đã được đưa vào danh sách quý hiếm, cấm săn bắt, sử dụng.

Khi người dân bắt gặp rắn, cách tốt nhất là bình tĩnh tìm cách xua đuổi để rắn bỏ đi, không nên tấn công rắn vì nếu bị con người tấn công, rắn sẽ tấn công lại.