Bùi Tiến Dũng ngưỡng mộ Sơn Tùng M-TP, trả lời cực hay câu hỏi “chọn bóng đá hay quảng cáo?”

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có nhiều chia sẻ thẳng thắn trong cuộc giao lưu trên kênh youtube của CLB TP.HCM.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện trong chương trình “Hỏi & Đáp” trên kênh Youtube của CLB TP.HCM. Anh chàng trả lời thẳng thắn nhiều câu hỏi xoay quanh những sai lầm trong sự nghiệp thủ môn của mình.

Đặc biệt khi bị hỏi khó về chuyện “chọn đá bóng hay quảng cáo?”, Bùi Tiến Dũng thẳng thắn chốt vấn đề:

“Cầu thủ kiếm tiền không chỉ cho bản thân. Họ phụ giúp gia đình, xã hội và có thể sẽ chia sẻ những khó khăn ngoài đời sống. Không có gì phải xấu hổ vì chúng ta kiếm tiền một cách sạch sẽ, bằng công sức của mình”.

“Thủ môn quốc dân” Bùi Tiến Dũng luôn rực cháy khao khát được cống hiến cho Tổ quốc. Ảnh: Hoàng Tùng

– Câu hỏi từ người hâm mộ: Trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam vừa rồi không có tên Bùi Tiến Dũng, anh cảm giác như thế nào?

Bùi Tiến Dũng: Điều này rất bình thường. Khi mình có phong độ tốt sẽ được gọi lên đội tuyển quốc gia. Dũng có cơ hội hay không thì luôn khao khát được cống hiến cho Tổ quốc. Nếu cơ hội đến thì tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

– Nếu bị em trai Bùi Tiến Dụng ghi bàn vào lưới mình thì Tiến Dũng có giận không?

Chắc chắn rất giận rồi. Bất cứ ai ghi bàn vào lưới tôi đều không thích. Nhưng đấy là bóng đá, ngoài đời vẫn là anh em ruột thịt, san sẻ với nhau nhiều thứ.

– Nếu cản phá thành công pha sút penalty của Đức Chinh, Dũng sẽ hét lên câu gì?

Tôi thường giữ im lặng trong những khoảnh khắc ấy. Bất kể có là ai đi nữa. Với riêng Đức Chinh thì chắc tôi sẽ có thêm trò đùa với cậu ấy sau trận đấu.

– Bùi Tiến Dũng có thích Sơn Tùng M-TP không?

Tôi rất thích và ngưỡng mộ anh Sơn Tùng. Vì anh ấy là một người trẻ đã truyền động lực cho rất nhiều người. Những sản phẩm của anh ấy mang lại cho tôi nhiều cảm xúc. Tôi đã theo dõi Sơn Tùng M-TP từ lâu rồi.

Bùi Tiến Dũng từng đối đầu Hà Đức Chinh, ở trận đấu thủ môn của đội TP.HCM tỏa sáng ở loạt sút penalty mang chiến thắng về cho đội, nhưng trận này Đức Chinh sớm rời sân vì chấn thương. Ảnh: Thủ Khúc

– Đã có dự định gì cho tương lai khi giải nghệ chưa? Có tính làm HLV thủ môn?

Công việc HLV thủ môn cũng là một suy nghĩ thôi, tôi chưa chuẩn bị gì cả. Vì hiện tại tôi còn trẻ, con đường sự nghiệp vẫn còn dài, tôi vẫn còn nhiều năng lượng, đam mê với bóng đá.

– Có dự định mua nhà và sống ở TP.HCM?

Dự định này đã có trong đầu tôi. Vì tôi cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống ở thành phố này, từ bên ngoài sân cỏ đến việc sinh hoạt chung cùng đội bóng. Nếu có cơ hội được sống ở TP.HCM thì quá tuyệt vời.

– Vì sao Bùi Tiến Dũng thường mắc sai lầm?

Hầu như tất cả các thủ môn, nếu đã đam mê rồi thì luôn phải chấp nhận có sai lầm. Vị trí thủ môn luôn phải tập trung suốt 90 phút, để xử lý bất cứ tình huống nào xảy ra với mong muốn phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình.

Cá nhân tất cả các thủ môn đều luôn muốn chứng tỏ bản thân sẽ mang lại điều tuyệt vời cho đội bóng, cho khán giả. Khi thành công, tất cả mọi người sẽ vỗ tay tán tưởng. Còn khi thất bại, nỗi buồn lớn nhất nằm ở trong chính người thủ môn. Tôi không chỉ nói cá nhân mình mà còn là các thủ môn khác, nhất là những em trẻ sau này.

Các em hãy hiểu điều đó là hiển nhiên. Sau thất bại các em còn phải tiếp tục chơi bóng, hãy cố gắng, kiên định dù cho tất cả đã quay lưng. Vì đây là cái nghề của mình, muốn thành công phải vượt qua những điều như thế.


“Khi thất bại, nỗi buồn lớn nhất nằm ở trong chính người thủ môn”, Bùi Tiến Dũng. Ảnh: Hoàng Tùng

– Giữa bóng đá và quảng cáo, ưu tiên cái nào?

Chắc chắn tôi chọn bóng đá, niềm đam mê của tôi rồi. Còn việc quảng cáo sẽ ở những khoảng thời gian không có lịch tập luyện và được đội bóng cho phép. Bây giờ bóng đá chuyên nghiệp rồi, cầu thủ có thể kiếm được thêm thu nhập để giúp ích cho gia đình, xã hội.

Cầu thủ kiếm tiền không chỉ cho bản thân, họ có thể sẽ chia sẻ những khó khăn ngoài đời sống. Không có gì phải xấu hổ vì chúng ta kiếm tiền một cách sạch sẽ, bằng công sức của mình. Dũng tự hào với điều đó.

– Tại sao Dũng luôn tuột tay ở những pha bóng đơn giản?

Luôn tuột tay theo cách bạn nói là lúc nào mình cũng tuột, nhưng có lẽ chỉ là thi thoảng thôi. Như mình đã nói về vị trí thủ môn. Thi thoảng tôi đã mắc sai lầm, cũng giống các thủ môn lớn của thế giới.

Đấy là điều xảy ra để bản thân tôi biết cần phải khắc phục điều gì. Sau sai sót phải sửa chữa ngay, cố gắng từng ngày hoàn thiện mình hơn vì tôi vẫn còn chơi bóng, vẫn còn đam mê và luôn muốn tốt hơn.