Bố tân Hoa hậu lên tiếng trước tin đồn mua giải, gia đình cấm yêu đương khi đang học

Đỗ Thị Hà giấu gia đình tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020. Chỉ đến khi vào bán kết toàn quốc, bố mẹ cô mới vỡ òa vì thấy con gái trên sóng truyền hình.

Tối 20/11 – Đương kim Hoa hậu Trần Tiểu Vy chính thức trao lại vương miện cho người kế vị mới. Vượt qua hàng nghìn hồ sơ ứng tuyển, Đỗ Thị Hà trở thành tân Hoa hậu Việt Nam khi vừa tròn 19 tuổi. Được biết, Hoa hậu Việt Nam 2020 sinh ra tại Thanh Hóa, hiện, cô đang là sinh viên năm 2 ngành Luật kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Theo lời bố mẹ, Đỗ Thị Hà là cô gái hiền lành, bản lĩnh và sở hữu thành tích học đáng nể. Dù sinh ra trong gia đình có điều kiện, bố làm doanh nghiệp. Tuy nhiên, tân Hoa hậu đã sớm tự lập, từng làm công việc bưng bê, cắt chỉ quần áo… để tự lo bản thân. Thậm chí, Đỗ Thị Hà còn giấu gia đình tham dự Hoa hậu. Chỉ đến khi vào bán kết toàn quốc, bố mẹ cô mới vỡ òa khi thấy con gái trên sóng truyền hình.

Chia sẻ với báo chí, bố ruột Đỗ Thị Hà tự hào khi nhắc đến con gái. Ông khẳng định, con gái mình đi lên bằng chính năng lực và không bận tâm đến những tin đồn mua giải trên MXH.

“Trước đêm chung kết, tôi đã từng nghe rồi. Dư luận xã hội bốc phốt, ném đá… thì cũng nhiều nhưng chắc gia đình tôi không đến nỗi đâu. Vì tôi nói trước sau như một, Hà có ở vị trí nào, giúp được gia đình bao nhiêu thì giúp, tôi cũng không đặt nặng mà phải giúp cho quê hương, đất nước và có ích cho xã hội. Tôi chỉ mong thế thôi”.

“Tôi rớt nước mắt vì rất thương con. Nói thật là gia đình tôi cũng không đến nỗi nhưng Hà có cho tôi biết đâu. Tính của cháu là làm được gì, có thành tích rồi mới báo với bố mẹ. Hà tự lập từ bé”, ông chia sẻ. Đồng thời, ông nói thêm khi hay tin con gái vào chung kết, gia đình và người dân ở xóm ai cũng mừng. “Cả quê hương cũng kỳ vọng con được giải. Mọi người ai cũng mong điều đó. Đúng là niềm vui vỡ òa”, ông hạnh phúc.

Lọt vào top 5 chung kết với câu hỏi ứng xử “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu của giới trẻ không?”. Đỗ Thị Hà Cô tự tin trả lời: “Tôi nghĩ mình mang đủ yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Tôi nghĩ dù có phải là hình mẫu của giới trẻ hay không thì tôi luôn phải truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó”.

“Tôi cũng chưa biết nữa. Nhưng gia đình nhà tôi nghiêm túc lắm, đang học thì không có được. Nếu có chắc Hà cũng không dám cho bố mẹ biết đâu. Tôi thấy hiện tại Hà còn đang học, khi nào học xong rồi trưởng thành thì hãy tính đến chuyện đó”. – Bố Đỗ Thị Hòa khẳng định con gái không được yêu đương khi đang tuổi ăn học.