Bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN 962, nữ chính khóc lóc kêu oan: “Mình chỉ tiếp xúc 5p để đưa hồ sơ và đeo bảo hộ đầy đủ”

Sau khi bị đồn thổi từng tiếp xúc tại nhà nghỉ với bệnh nhân 962 nhiễm Coνᶖd, mới đây nhân vật chính đã lên tiếng kêu oan.

Vào tối ngày 18/6, Bộ y tế thông báo hàng loạt danh sách bệnh nhân nhiễm Coνᶖd. Trong đó có nam nhân viên ngân hàng tại Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là BN 962. Cũng sau khi đó, thông báo về lịch trình di chuyển của BN đồng thời xác minh những người có liên quan được đưa ra.

Theo như xác minh, có 5 trường hợp F1 và 41 trường hợp F2 tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông. Hiện 5 trường hợp F1 đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm.

Trong danh sách đó, có BN 962 đáng chú ý nhất. Bởi bệnh nhân này từng tiếp xúc với nữ đồng nghiệp tên Linh vào ngày 8/8 ở địa chỉ 629 Giải Phóng. Cũng ngay sau đó, nhiều người đã truyền tay nhau địa chỉ mà công văn lịch trình đưa ra chính là một nhà nghỉ nằm trên phố Giải Phóng. Ngay lập tức, rất nhiều những lời lẽ không hay được các cư dân mạng suy diễn khiến dư luận nhầm tưởng BN 962 và đồng nghiệp tên Linh có QH mờ ám.

Báo cáo nhanh về lịch trình của BN nhiễm Coνᶖd thứ 962.

Trước thông tin này, đồng nghiệp nữ tên Linh của BN 962 đã thông qua Facebook lên tiếng kêu oan. Cụ thể, chị Linh viết một tâm thư khá dài cùng hình ảnh chứng minh rằng mình đang bị cách ly nên những thông tin trước đó được đưa ra là không chính xác: “Mình vào khu cách ly tập trung tính đến thời điểm hiện tại cũng đã được 3 ngày rồi, hiện tại mình đã có kết quả âm tính Coνᶖd lần 1. Được cái sức khoẻ vẫn tốt ăn no ngủ kỹ rảnh rỗi quá ngồi lướt mạng lại thấy nhiều thông tin đồn đại trên trời rơi xuống quá.

Hỡi những người anh em có quan tâm tới mình cùng toàn thể các anh hùng bàn phím khi đọc thông tin ở bất kỳ đâu thì đọc cho nó hết cái chữ ‘đồng nghiệp tên Linh (trú tại 629 Giải Phóng)’ chứ không phải chúng tôi gặp nhau tại 629 Giải Phóng nha quý vị.

Ừ thì đen cái đầu ngõ nhà mình lại là cái nhà nghỉ quý vị ạ, và mình chỉ tiếp xúc 5 phút để đưa hồ sơ cũng như lúc tiếp xúc có đeo đầy đủ khẩu trang.

Mình viết lên đây cho những anh em nào tò mò thì cứ trực tiếp hỏi mình nha, chứ sợ anh em tò mò quá rồi lại đồn đoán linh tinh lại ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Lời cuối cùng chúc anh em toàn thắng vượt qua thời gian khó khăn chiến thắng Coνᶖd. Mình sẽ cải tạo tốt, à nhầm cách ly tốt giữ gìn sức khỏe để hết 14 ngày để được trở lại với cộng đồng. Mong 5 phút cuộc đời không làm lên lịch sử được có số có má. Thân ái!”.

Nguyên văn chia sẻ của đồng nghiệp Linh.

Status của chị Linh lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Nhiều người cho rằng một số cư dân mạng khi chưa tìm hiểu kỹ đầu đuôi sự việc đã có những hành động “tay nhanh hơn não”. Một số bạn bè khuyên chị Linh bình tĩnh, cố gắng cách ly tốt để sớm trở lại với cộng đồng…